Lịch sử thương hiệu nước khoáng Lavie

Nhãn hiệu nước khoáng Lavie thuộc tập đoàn đa quốc gia Nestlé Waters – tập đoàn nước uống đóng chai lớn nhất thế giới với 72 thương hiệu và đã được phân phối tại hơn 132 đất nước

Ngày đăng: 27-11-2015

10678 lượt xem

Lịch sử thương hiệu nước khoáng Lavie

Ra đời 9/1992, Lavie là công ty liên doanh giữa Perrier Vittel – Pháp(65% vốn sở hữu),  thuộc tập đoàn Nestlé Waters, một công ty đứng đầu trên thế giới trong ngành nước khoáng thiên nhiên đóng chai và đối tác Việt Nam là công ty TMTH Long An.

Lavie lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào tháng 7/1994, với chất lượng ưu việt từ công nghệ Châu Âu, Lavie phát triển nhanh chóng và sớm đứng đầu ở Việt Nam trong ngành nước đóng chai. Lavie là nhãn hiệu nước khoáng duy nhất có mặt trên cả nước.

Lavie là doanh nghiệp nước giải khát đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng nhận đạt chuẩn ISO 9000 phiên bản quốc tế về đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Lịch sử hình thành nước khoáng Lavie

Lịch sử hình thành nước khoáng Lavie

Phát biểu của Tổng giám đốc Lavie

Quý ông Bernard Forey – người sáng lập Lavie Việt Nam

“Tôi thấy mình quá may mắn khi được làm việc ở Việt Nam. Nguồn nước quý tôi đã vô tình tìm thấy, được chính quyền ở tỉnh Long An hỗ trợ, được những chuyên viên giỏi nhất làm việc cùng và tuyệt vời là tôi đã thấy quyết định sáng suốt của mình khi bàn giao thương hiệu Lavie cho một tập đoàn lớn và uy tín như Nestlé Waters . Điều thật sự đã làm tôi và cả vợ tôi Margaret thấy vô cùng tuyệt vời nhất là Lavie đã là một thương hiệu nước đóng chai đi đầu tại Việt Nam như hiện nay”.

Năm 2006 - ÔngMr. Gilles Duc

Quản lý công ty Lavie qua nhiều năm công tác là một thử thách thực thụ, và cả may mắn cho tôi: khi nền kinh tế không ổn định, người dùng đã nhanh chóng thay đổi hành vi tiêu dùng. Nhưng Việt Nam sẽ vẫn tăng trưởng mạnh mẽ tôi tin điều đó và sẽ trở thành quốc gia phát triển. Sự thực là điều đó đang dần thấy rõ và tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được sống cũng như làm việc tại đây, ở giai đoạn chuyển giao này. Rất cảm ơn những người đi trước đã góp phần phát triển một nhãn hiệu mạnh và quan trọng hơn hết là chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp nước khoáng Lavie đã thực hiện chiến lược định hình sản phẩm chất lượng để giữ vai trò đi đầu trên thị trường nước uống đóng chai ở Việt Nam trong những năm sắp đến”.

Năm (2003-2005) - Ông Roland Tschanz

“Sau 10 năm phát triển - thành công cảm thấy tự hào và trân trọng về chặng đường 10 đã qua, tất cả là những sự đóng góp lớn lao của các con người nhiệt huyết trong ngôi nhà Lavie Việt Nam – những con người đã kiến tạo nên điều kỳ tích cho nước khoáng Lavie.

Song Song với thị trường nước uống đóng chai đầy tiềm năng tại Việt Nam, sau 10 năm Lavie đã đạt được số lượng tiêu thụ lên gấp 4 lần, đến nay đã có 2 nhà máy so với 1 nhà máy lúc đầu… Được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn cho nhu cầu nước uống mỗi ngày chính là thành công lớn nhất mà thương hiệu Lavie đã làm được.

Phía trước mọi người còn rất nhiều thử thách, tôi có niềm tin rằng nước khoáng Lavie sẽ phát triển mạnh mẽ khi chúng ta cùng đoàn kết vượt qua thách thức và đón nhận những thành công mới“.

Ông Robert Combee (2000-2002)

“Những kỉ niệm đáng nhớ trong thời gian tôi điều hành ở công ty Lavie đều liên quan đến nhân viên. Chính là xây dựng được một đội ngũ nhân sự chuyên môn cao và nhiệt huyết. Quy trình mới được đưa vào quản lý tài chính, không cần sự hỗ trợ nào từ Neslté OPL/LTP vẫn được thực hiện xuất xắc, hiện đại hóa hoạt động nhân sự, sản phẩm Lavie chai nhỏ đã tạo ra một mô hình phân phối hiệu quả, Marketing đã tạo dựng lại nhãn hàng và thay đổi kiểu dáng sản phẩm, hệ thống bán hàng cũng được tinh giản tạo thành những đột biến đáng kể...

Thành công ngày hôm nay của nuoc khoang Lavie là nằm ở yếu tố con người. Tinh thần đón nhận cái mới cũng như chấp nhận thử thách tạo nên thành quả của Lavie ngày hôm nay“

Cô Christiane Kuehne (1997-1999)

“Khi được giao trách nhiệm điều hành Lavie vào tháng 3 năm 1997, thương hiệu Lavie đã nổi tiếng và đứng đầu trên thị trường. Cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997 cũng tác động tới Lavie và trong thời gian này chúng tôi quyết tâm tranh thủ để sắp xếp cho bước phát triển mới của thương hiệu Lavie trong những năm tới và khởi đầu một hệ thống cải tiến tổ chức, xây dựng hệ thống dữ liệu, nhận chứng nhận ISO 9000, chuyên nghiệp hóa đội ngũ lãnh đạo, đội ngũ bán hàng phát triển thương hiệu tốt hơn. Cuối cùng nhưng có phần quan trọng là việc ra mắt dòng sản phẩm dành riêng cho hộ gia đình và công sở.
Làm Tổng giám đốc của công ty Lavie là việc làm nhiều trải nghiệm nhất mà tôi đã từng làm trong sự nghiệp của mình!”.

Lịch sử thương hiệu nước khoáng Lavie

Lịch sử thương hiệu nước khoáng Lavie

Năm (1994 – 1996) Ngài Guy Bani

“ Khi những chai nước khoáng Lavie đầu tiên xuất xưởng vào tháng 7 năm 1994, so với các sản phẩm tại Việt Nam thời điểm đó Lavie bán với giá khá cao. Giảm giá bán để người tiêu dùng được lựa chọn những sản phẩm Lavie chất lượng là quyết định được đưa ra lúc đó.

Khi những sản phẩm Lavie đầu tiên ra mắt, tất cả thành viên của công ty Lavie đều trở thành đội ngũ bán hàng. Với việc làm này, không lâu sau đó, sản phẩm của doanh nghiệp Lavie đã có mặt khắp cả nước, khi đó sản phẩm nước khoáng đóng chai đã trở nên quen thuộc với khách hàng Việt Nam”.

Lịch sử hình thành nước khoáng Lavie

Một số thông tin về hoạt động của Nestlé tại Việt Nam

Văn phòng giao dịch đầu tiên của Nestlé tại thành phố Hồ Chí Minh được thành lập từ 1912. Dưới đây là những cột mốc ghi lại sự phát triển nhanh chóng của công ty tại Việt Nam:

1992: Công ty La Vie, một liên doanh giữa Perrier Vittel thuộc Nestlé và một công ty thương mại Long An được thành lập.
1993: Nestlé chính thức trở lại Việt Nam và mở văn phòng đại diện tại TP.HCM.
1995: Chính thức khởi công xây dựng nhà máy Đồng Nai, Nestlé Việt Nam ra đời.
2002: Nhà máy La Vie thư hai (Hưng Yên) chính thức đi vào hoạt động.
2007: Lựa chọn Dielthem là nhà phân phối chính thức cho các sản phẩm sô cô la và bánh kẹo.
2008: Thành lập Bộ phận Dinh dưỡng Đặc biệt.
2011: Nestlé mua lại nhà máy Bình An (Gannon) tại Đồng Nai, xây dựng nhà máy trị an.

Mới đây nhất vào ngày 9 tháng 7 năm 2015, tại nhà máy Công ty TNHH La Vie ở Long An, tập đoàn Nestlé Waters đã cho khánh thành nhà máy sản xuất nước uống đóng chai La Vie 19 lít mới, có công suất gấp đôi dây chuyền 19 lít hiện nay. Đây là nhà máy có công suất đóng chai cao nhất Việt Nam và trên toàn thế giới hiện nay của Nestlé.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
© Bản quyền thuộc về NuocThienAn.com - Powered by IM Group

Gọi đặt nước: (08)73000173